028 2222.8686
Banner

Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn

ĐTNSCB – Ngày 06/04/2020, 11 bồn chứa nước sạch và 200.000 lít nước ngọt đã và đang tiếp tục sứ mệnh mang nước ngọt đến 11 xã nghèo vùng hạn mặn của tỉnh Trà Vinh trong chương trình "Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn"
 

Ông Trần Nhứt Linh (bên trái) – Q.Giám đốc KHCN SCB Trà Vinh, đại diện Đoàn Thanh niên SCB trao tặng
11 bồn chứa nước thông qua đại diện Hội nông dân tỉnh Trà Vinh (ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội)

 
Đồng hành cùng phong trào của Đoàn Khối Ngân hàng TPHCM, tại Văn phòng Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh, Đoàn Thanh niên SCB, Chi đoàn Thanh niên SCB Trà Vinh phối hợp Đoàn Đoàn Khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình "Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn".
 

 
Tại buổi lễ, SCB đã trao tặng 11 bồn chứa nước với sức chứa 2000 lít nước/bồn và vận chuyển hơn 200.000 lít nước ngọt với tổng giá trị hơn 31 triệu đồng đến với người dân 11 xã thuộc các huyện: TX.Duyên Hải, H. Cầu Ngang, H. Duyên Hải và H. Trà Cú tỉnh Trà Vinh. Đây là 11 xã ven biển chịu thiệt hại nặng nề nhất do xâm nhập mặn diễn ra tại tỉnh Trà Vinh, khiến hàng ngàn héc ta lúa và hoa màu bị hư hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của 30.885 hộ dân, trong đó hơn 2.600 hộ nghèo và cận nghèo bị thiếu nước để uống, sinh hoạt. 
 

Bà Lê Bích Chi (bên phải) – Phó chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh Trà Vinh cùng Đoàn viên SCB chở bồn nước xuống cho bà con


 
Chương trình "Tuổi trẻ Ngân hàng mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn" nói riêng và các chương trình an sinh xã hội luôn được toàn thể Đoàn viên – Thanh niên SCB chú trọng phát huy nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, hướng đến một SCB “Ngân hàng vì cộng đồng”; thông qua hoạt động để tuyên truyền, giáo dục Đoàn viên – Thanh niên về truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.
Ban truyền thông Đoàn thanh niên SCB
Banner